กรณีศึกษา ลูกเศรษฐี

วันนี้มีข่าวเจ้าสัวกับดาราสาวให้กำเนิดบุตรชายมา มีการผ่าคลอดตามฤกษ์คลอดที่หามาแน่นอนว่า การหาฤกษ์คลอดที่ได้รับความเชื่อถือที่สุดคือการหาด้วยวิชาดวงจีน แต่แม้จะเป็นวิชาเดียวกัน อาจารย์เดียวกัน ตำราเดียวกัน แต่มุมมองแต่ละที่ปรึกษาก็ต่างกันไป มีหลายท่านถามผมมาทันทีว่าทำไมไม่เลือกวันแบบนี้ให้ลูกเขาบ้าง ผมเลยมาวิเคราะห์แบบง่ายๆเอาไว้ ตรงนี้เราไม่ได้เปิดเผยนะครับว่าดวงนี้เป็นของใคร อย่างที่ผมเคยบอกครับ เด็กที่คลอดตามฤกษ์คลอดนั้นมีข้อได้เปรียบที่เห็นได้ชัดเจนคือ การที่คุณพ่อคุณแม่จะหาฤกษ์คลอดได้นั้นต้องเสียค่าใช้จ่ายพอสมควร และการนัดผ่าพิเศษก็มีค่าใช้จ่ายมากกว่าปกติมากนัก คงพอเข้าใจนะครับว่าพ่อแม่มีฐานะพอสมควรเลยล่ะ ถึงจะทำการหาฤกษ์คลอดแล้วคลอดได้ตามนั้น และอย่าลืม ปัจจัยแห่งความสำเร็จครับ

ลูกบงกชกับคุณบุญชัย

 

  • เด็กคนนี้ดิถีอ่อนนะครับ ธาตุให้คุณคือไม้ ไฟ ซึ่งไม้จะมาเอาตอนห้าสิบไปแล้ว ไฟก็มาเอาช่วงวัยทำงานพอดี และดูธาตุน้ำที่ให้คุณด้วยเช่นกันสิครับ มาเอาบั้นปลายเลย ตอนแก่นี้สบายเลยนะครับมีหน้ามีตา มีตำแหน่งใหญ่โต มีอำนาจวาสนาดีครับ
  • ถ้าเราไม่มองว่ามีคุณพ่อที่รวยมาก อาจจะบอกว่าดวงนี้ไม่ค่อยดีครับ เพราะมีไตรภาคีทอง ที่เป็นไตรภาคีโชคลาภ แล้วทำไมไม่ดีล่ะ ตรงนี้เป็นเพราะดิถีอ่อนนะครับ แต่อ่อนแบบมีสมดุล มีส่งเสริม จึงไม่ส่งผลเสียนัก ถามว่าถ้าธาตุโชคลาภจะส่งผลเสียจะเป็นอย่างไร ก็ประมาณว่าใช้เงินมือเติบ ลงทุนเสียหาย ทำธุรกิจหลายอย่างแต่พังหมด มีโอกาสมากแต่สุดท้ายเป็นวิกฤตแทน 
  • จะดีกว่านี้ครับถ้าดวงนี้เป็นดิถีแข็ง แต่วันนี้แข็งกว่านี้ไม่ได้ละครับได้เต็มที่เท่านี้เอง  และถ้าเป็นดิถีแข็งนี้กลับกลายเป็นวัยจรไม่ดีแทนครับผม
  • อย่าลืมว่าดวงเด็กผู้ชายกับผู้หญิงนี่วัยจรจะสลับกันนะครับ หยินหยาง เดินหน้า ถอยหลัง
  • การที่วัยจรช่วงแรกไม่ดีนัก เป็นดิน เป็นตัวถ่ายเท ถ้าคนธรรมดาคงเป็นการทำงานหนัก หรือช่วยเหลือ แสดงออกมากไป แต่นี่เมื่อคุณแม่อยู่ในวงการแสดง ช่วงเด็กๆคงมีโอกาสได้อยู่ในวงการแต่พออายุเข้าวัยทำงานคงกลับไปทำงานจริงจังมากกว่า ตอนที่เดินวัยจรดิน คงได้อยู่ในวงการ ได้ใช้ทักษะการแสดง ไฟถ่ายเทเป็นดินครับ
  • ข้อเสียของการมีไตรภาคีทองในดวงคือ ไปทำลายธาตุสำคัญ ซึงดวงนี้คือ ไม้ เป็นธาตุสำคัญ ไม้เป็นตัวช่วยให้ไฟกองนี้มีกำลังมากพอจะเผาทองครับ แต่โดนทองตัดไม้ซะแล้ว
  • ต้องรอเข้าสู่วัยจรไฟนั่นล่ะครับ เจ้าตัวจึงจะมีกำลังมากพอจัดการกับบรรดาโชค และโอกาสในดวงได้
  • สุดท้ายที่จะฝากคือ ไตรภาคีโชค ผู้ชายมองธาตุโชคลาภเป็นเรื่องการเงิน โอกาส ธุรกิจ และคู่ครองครับ รับรองได้ว่าหนุ่มคนนี้เสน่ห์แรงสาวๆเพียบแน่นอนครับ

wpid-Photo-May-4-2013-628-PM.jpg

ประเด็นที่ผมต้องการเรียนให้ทราบคือ การมีวัยจรดีนั้นสำคัญมากครับ และช่วงวันเวลาทำงานหาเงิน การสร้างฐานะมีครอบครัวก็ควรเป็นช่วงที่มีวัยจรที่ดี การมีธาตุโชคลาภไม่จำเป็นว่าต้องดีเสมอไปนะครับ ถ้าเป็นธาตุให้โทษก็ให้โทษได้เช่นกัน ส่งผลให้เป็นคนใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ลงทุนเสียหาย การเงินแย่ไปเลย แต่ถ้าครอบครัวคุณมีฐานะมีกำลังมากพอ ปัญหานี้ก็คงไม่เป็นปัญหา เพราะจากตัวอย่างเมื่อเข้าสู่วัยจรที่ดี เขาย่อมจัดการกับโชคก้อนใหญ่ในดวงเขาได้ครับ 

นอกเสียจากว่าก่อนจะถึงเวลาดังกล่าว นิสัยหรือการกระทำที่ติดตัวมา หรือได้กระทำมาตลอดจะติดตัวจนเลิกกหรือเปลี่ยนแปลงได้ยาก บางครั้งวัยจรตอนเด็กไม่ดี เรามักบอกว่าพ่อแม่ดูแลได้ แต่ถ้าพ่อแม่ไม่ดูแลล่ะครับ พอเข้าวัยจรดี คุณจะคาดหวังว่าคนที่เคยล้มเหลวคือทำอะไรผิดพลาดมาตลอด จะกล้าตัดสินใจลงทุนไหม จะกล้าเปลี่ยนแปลงตัวเองไหมครับ การที่บอกว่าคุณพ่อคุณแม่ต้องใส่ใจ หมายถึงต้องใส่ใจอย่างจริงจังนะครับ กว่าจะถึงวันดีๆ ต้องช่วยกันประคับประคองให้ผ่านเรื่องต่างๆไปให้ได้

เช่นกันครับในกรณีที่วัยจรตอนแก่ไม่ดี ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ดีเสมอ สำหรับคนที่ประสบความสำเร็จแล้วรู้จักการวางแผน การเตรียมตัวที่ดีย่อมพร้อมที่จะเข้าสู่ถนนที่มีโค้งหรือมีอุปสรรคบ้าง จากที่เคยเจริญก้าวหน้าในการทำงานหรือการลงทุน คุณต้องระลึกว่า ความเสี่ยงคือสิ่งอันตรายสำหรับคุณในอนาคต คุณต้องปรับตัวให้ได้ว่าสิ่งที่คุณเคยรู้ตอนวัยหนุ่มไม่อาจใช้ไปได้ถึงตอนหลังเกษียณ นี่ล่ะครับชีวิตจริง

การดูดวง การหาฤกษ์คลอด มีคุณประโยชน์อย่างมากตรงที่ทำให้พ่อแม่ได้เตรียมตัว วางแผนล่วงหน้าให้ลูกได้ครับ มิใช่เพียงแค่ความสบายใจอย่างที่ใครๆเขาบอกกัน

Loading Facebook Comments ...

ใส่ความเห็น