ทำไมต้องเลือกเวลาเกิด

หาฤกษ์คลอดทำไม

 • หาฤกษ์คลอดทำไม ในปัจจุบันนิยมใช้การผ่าตัดคลอดบุตรด้วยสาเหตุหลากหลาย และมีบางส่วนที่ไหนๆก้อจะผ่าคลอดละขอเลือกวันดีๆที่เชื่อว่าน่าจะทำให้ลูกออกมาดีมีความเจริญรุ่งเรืองต่างๆนาๆ แล้วจริงๆมันมีผลมากแค่ไหนกันกับวันเกิดของคนแต่ละคน ลองมาดูกัน
 • การหาฤกษ์คลอดมีผลยังไง วัน เดือน ปี เวลาเกิดของแต่ละคนสามารถบ่งบอกลักษณะนิสัย ทำนายเหตุการณ์ได้พอสมควร อันนี้คงเป็นที่ยอมรับกันบ้างไม่มากก้อน้อย แล้วแต่ศาสตร์ที่แต่ละคนได้มีประสบการณ์พบเจอคำทำนายมา
 • ในบทความนี้จะอ้างอิงจากหลักการของจีนที่เรียกว่าโป๊ยหยี่สี่เถียว หรือ BAZI
  ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็น The Destiny Code โดยจะใช้ทั้งวัน เดือน ปี เวลา มาคำนวณ
 • ด้วยหลักการที่ว่าในเวลาที่คนแต่ละคนเกิดในฤกษ์ที่คลอด จะชาร์ตพลังงานเข้าไปในตัวเรา พลังงานนี้แหล่ะที่จะมีอิทธิพลต่อตัวเราในทุกๆด้าน มันจะบ่งบอกว่าเรามีพลังงานธาตุใดมากไปน้อยไป ต้องปรับแต่งสร้างสมดุลอย่างไร จุดอ่อน จุดแข็งของเราคืออะไร โดยที่ไม่ต้องไปทำแบบทดสอบจิตวิทยา ซึ่งจากประสบการณ์มันได้รับการพิสูจน์มาเป็นพันๆปี จนเป็นที่ยอมรับของชาวตะวันตกที่มักอิงวิทยาศาสตร์เสมอในการจะเชื่อเรื่องอะไร ที่เป็นเช่นนี้เพราะศาสตร์ของจีนล้วนเป็นวิทยาศาสตร์ถ้าได้มีโอกาสศึกษาอย่างลึกซึ่งจะเข้าใจตรงจุดนี้ การหาฤกษ์คลอดจึงเป็นที่น่าสนใจมากขึ้น

ว่าด้วยปัจจัยแห่งความสำเร็จของมนุษย์

คงมีคำถามต่อมาว่าถ้าเลือกวันเกิดดี ได้คลอดในฤกษ์ที่ดี มันก้อควรจะดีเหมือนกันหมดมิใช่หรือ
คำตอบคือไม่ใช่แน่นอน เพราะพื้นฐานหลักโหราศาสตร์จีนนั้นกล่าวว่าปัจจัยความสำเร็จมีสามส่วนคือ
 1. ชะตาฟ้า
  นั่นคือวันเกิดของเรา และวันเวลาที่หมุนเวียนเปลี่ยนตามการโคจรของดวงดาว ที่นำพาเราไปพบเจอพลังงานชนิดต่างๆในจักรวาลตามช่วงเวลาต่างๆ ซึ่งเราควบคุมไม่ได้แต่เราเรียนรู้มันได้ การหาฤกษ์คลอดจะเข้ามาอยู่ในส่วนปัจจัยชะตาฟ้านี่เอง
 2. ชะตาคน
  นั่นคือ การกระทำ นิสัย ลักษณะต่างๆที่มนุษย์สามารถฝึกและเรียนรู้ได้ ความขยัน ความอดทน สิ่งเหล่านี้ล้วนมีที่มาที่ไป
 3. ชะตาดิน
  นั่นคือคุณภาพของที่อยู่ที่อาศัย ลำพังการที่เราเกิดมาหายใจเฮือกแรกยังมีผลกับชีวิตเรา แล้วการหายใจเข้าออกทุกวันในบ้านที่อาศัย หรือที่ทำงานที่มีคุณภาพย่อมมีผลมากอย่างคิดไม่ถึง
 • สัดส่วนแต่ละคนจะต่างกันไป ไม่สามารถกำหนดได้แบบ 40  30 30 % อะไรทำนองนี้
 • หลักการนี้จะอธิบายได้ว่าเกิดวันเดียวกัน แต่พ่อแม่คนละคนกัน ชะตาคนการอบรมเลี้ยงดูก้อต่างกัน บ้านที่อยู่ก้อต่างกัน สภาวะแวดล้อมต่างกัน จึงไม่มีใครในโลกนี้ที่มีรูปแบบชีวิตเหมือนกัน เพียงแต่ว่าโครงสร้างหลักๆของนิสัย หรือเหตุการณ์จะคล้ายๆกัน แต่คุณภาพและปริมาณต่างกัน เช่นถ้าบอกว่าจะมีโชค บางคนอาจแค่ได้งานทำ บางคนอาจกำไรพันล้านนั่นเอง
 • แล้วกรณีฝาแฝดล่ะ ?
  กรณีจะอธิบายได้ต้องเข้าใจก่อนว่าแต่ละคนจะมีพลังงานเป็นของตัวเอง นิสัยต่างกันไป แรกๆฝาแฝดแต่ละคนจะนิสัยเหมือนกัน ชะตาชีวิตไม่ต่างกัน แต่พอวันนึงที่เริ่มไปเรียนคนละที่กัน คนละห้องกัน แนวคิดก้อจะเริ่มต่างกันตามแต่ที่ได้พบคนรอบข้างแบบไหนก้อจะรับพลังชนิดนั้นๆมากับตัวเอง เมื่อยิ่งโตขึ้นเลือกงานต่างกัน ความต่างกันจะเห็นชัดเจนขึ้น แต่อย่างไรก้อตามมักจะเกิดเหตุการณ์คล้ายๆกันได้แต่ไม่เสมอไป

ชะตาฟ้าลิขิตเราฝืนธรรมชาติได้ด้วยหรือ

 • การคลอดเองแบบธรรมชาติก้อเป็นลิขิต
 • การต้องผ่าตัดคลอดเพราะสภาพร่างกายหรือความปลอดภัยก้อเป็นลิขิต
 • การที่พ่อแม่ได้ศึกษาหรือเจอคนแนะนำหาฤกษ์คลอดวันคลอดให้ก้อนับเป็นลิขิตเช่นกัน
 • เราทุกคนไม่ควรฝืนธรรมชาติ แต่ควรเรียนรู้และปรับตัวใช้ประโยชน์จากธรรมชาติ
 • ถ้าเลือกวันคลอดได้ก้อไม่แน่เสมอไปว่าจะได้คลอดตามเวลาที่กำหนดไว้ พ่อแม่จึงทำได้ดีที่สุดเท่านั้น
 • แน่นอนว่าการคลอดธรรมชาตินั้นดีที่สุด ซึ่งทำให้เราไม่สามารถเลือกวันได้ แต่ในตอนต้นได้อธิบายแล้วว่าปัจจัยแห่งความสำเร็จนั้นมีอีกสองส่วน แม้เราเลือกวันคลอดไม่ได้แต่ก้อเรียนรู้จุดอ่อนจุดแข็งของเด็กได้แล้วเตรียมการไว้ให้เขาเติบโตขึ้นในสภาวะแวดล้อมที่ดีและเหมาะสมกับเขา
 • จะมีประโยชน์อะไรกับการได้เกิดในวันที่ดีสุดยอด แต่พ่อแม่ขาดการอบรมสั่งสอน เราจึงได้พบเห็นคนที่ดวงชะตาดีมากแต่ไม่พบความสำเร็จใดๆในชีวิต และคนที่ดวงชะตาไม่ได้ดีอะไรแต่ไม่ลำบากอะไรแถมบางคนยังประสบความสำเร็จอย่างดี

 

 

 ปรึกษหาฤกษ์คลอด
 วิเคราะห์ฤกษ์คลอด 
 หาแนวทางในการเลี้ยงลูก 

 

 

หาฤกษ์คลอด

อ่านเพิ่มเติม