10 คุณลักษณ์จากวันเกิด

ในหลักการดวงจีน การหาฤกษ์คลอด หาวันคลอดที่เหมาะสมนั้น คุณลักษณ์ทั้ง 10 อาจไม่ใช่เงื่อนไขแรกๆ ในการเลือกหาวันเวลา แต่จากวันเวลาที่คลอดตามกำหนดคลอด หรือคลอดธรรมชาติ จะทำให้เราทราบถึง ดิถี โครงสร้างดวง รูปแบบดวง คุณลักษณ์ที่โดดเด่น ในเรื่องคุณลักษณ์ทั้งสิบนี้ ก็คือองค์ประกอบของปฏิริยาธาตุในแบบต่างๆ ที่มีรวมกันเป็นองค์ประกอบของแต่ละคน คุณค่าอย่างหนึ่งในการหาฤกษ์คลอด หรือการวิเคราะห์ดวงชะตา ศักยภาพของเด็ก ก็คือการที่คุณพ่อคุณแม่จะได้ทราบจุดอ่อน จุดแข็ง ของลูกเพื่อที่จะได้เตรียมตัว วางแผนในการเลี้ยงดูได้อย่างเหมาะสมครับ

 

10 profile

 

คำอธิบาย 10 คุณลักษณ์

ผู้นำ

โดดเด่นเรื่องความเป็นผู้นำ ทักษะการแข่งขัน เชื่อมั่น กล้าหาญ มีเสน่ห์ เข้มแข็ง ร่าเริง ทะเยอทะยาน ไม่ยอมแพ้ต่อปัญหาและอุปสรรคใดๆ เป็นคนที่นำพาให้กำลังใจผู้อื่นได้ดี ไม่หวาดหวั่นต่อปัญหาที่อยู่ตรงหน้า

เพื่อน

ทักษะการมีปฏิสัมพันธ์ต่อคนหมู่มาก เก่งในเรื่องคนและการสร้างความสัมพันธ์ เป็นผู้สนับสนุนที่ดี และยอมรับคุณค่าของจุดแข็งต่างๆ รู้วิธีทำสิ่งต่างๆ ให้เสร็จด้วยดี

นักวิเคราะห์

เก่งในการแยกย่อยและวิเคราะห์ข้อมูล มีความคิดเฉียบคม ชอบการตรวจสอบ ทุกแง่มุมของข้อมูล มีสมาธิจดจ่อต่องานที่ทำ ทำงานด้วยตัวเองเพียงลำพังได้

นักปรัชญา

ทักษะด้านวิชาการ ช่างสังเกต ชอบเรียนรู้ ชอบทำงานกับข้อมูลมากๆ  คิดค้นแนวคิดใหม่ๆ ปรัชญาการทำงานแบบใหม่ ชอบเรีนรู้ทักษะแปลกๆ สนใจเรื่องนอกเหนือตำรามาตรฐาน เป็นผู้ชอบคิดค้นสูตรลัด หาหนทางใหม่ๆเสมอ

นักแสดง

ความคิดสร้างสรรค์และกลยุทธ์ พูดจาดีมีโวหารเด่น ทะเยอทะยาน และพร้อมที่จะทำงานหนักเพื่อความฝันของตนเอง คิดค้นหาหนทางใหม่ ทางลัด แนวทางนอกกรอบ พร้อมที่จะลองเปลี่ยนแปลงเพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่าเสมอ

ศิลปิน

ความมีสุนทรีย์ภาพและการใช้ชีวิตให้มีความสุข มีพรสวรรค์แห่งการสร้างสรรค์ เข้าใจคุณค่าแห่งจินตนาการและศิลปะ มีจิตใจเมตตาและกรุณา รักศิลปะและสิ่งประณีตต่างๆ ต้องการเสรีภาพและความหลากหลาย พูดเก่ง แสดงออกเก่ง

นักจัดการ

การจัดการ ทักษะการค้าขาย หาโอกาส ทุ่มเท ทำงานหนัก ยึดมั่นในเกียรติภูมิ ไว้ใจได้ เก่งในการจัดระเบียบ จัดการสถานการณ์ที่วุ่นวายโกลาหลได้ดี มีโชค มีโอกาส มองหาโอกาสในสถานการณ์ต่างๆได้ดี มีความเป็นผู้ประกอบการสูง

ผู้บุกเบิก

ความกล้าเสี่ยงทางการเงินการลงทุน มีวิสัยทัศน์ยิ่งใหญ่ ทะเยอทะยานและกล้าหาญ เป็นพลังแห่งการเปลี่ยนแปลง เป็นอิสระและมีความสามารถสูง เป็นนักเสี่ยงโชค นักเล่นหุ้น กล้าได้กล้าเสีย

นักเจรจา

การบริหารงาน การสนับสนุน เที่ยงธรรม ยึดมั่นหลักการและกฏเกณฑ์ต่างๆ มีกิริยามารยาทที่ดี เป็นมิตรกับทุกคน มีความอ่อนน้อมถ่อมตนเป็นจุดเด่น

นักสู้

การจัดการอำนาจและแรงกดดัน เข้มแข็งและทรงพลัง ก้าวร้าว เป็นผู้นำ แก้ปัญหาเก่ง ควบคุมสถานการณ์และผู้คนได้ มีความเด็ดขาดในการออกคำสั่ง ชัดเจน

Loading Facebook Comments ...

ใส่ความเห็น